Thư Ngỏ

Kính thưa Quí vị độc giả,

Phật Học Tịnh Quang kính cảm tạ sự đón nhận với cảm tình nồng nhiệt của quí thân hữu bốn phương đối với Tập san số 1, ra mắt nhân dịp Đại Lễ Phật Đản vừa qua.

Với tâm nguyện đem đạo từ bi trí tuệ giúp đời giảm bớt phiền não khổ đau, được an lạc hạnh phúc, dùng phương tiện Phật học giúp người giác ngộ giải thoát sinh tử luân hồi, Tập san Phật Học Tịnh Quang chọn lọc, cống hiến nội dung thích hợp với mọi căn cơ và hoàn cảnh, để mọi người đều cảm nhận được sự vi diệu mầu nhiệm của chánh pháp, có thể áp dụng được trong cuộc sống thực tế hằng ngày.

Nhiều người cứ tưởng chánh pháp là những điều xa vời, chỉ dành cho giới tu sĩ, người đời không cần thiết đến. Thực ra, chánh pháp tại thế gian, không phải do trời ban, chúng ta cùng tu được. Mọi người, dù là Phật tử hay không, đều có thể áp dụng chánh pháp vào trong thực tế cuộc sống thì lợi ích thực vô cùng, không thể nghĩ bàn.

Chánh pháp tại thế gian đem lại an lạc hạnh phúc và giác ngộ giải thoát cho những người hữu duyên.

Những người thường đến chùa với tâm cầu khẩn van xin mọi điều ước muốn, dù chỉ là cầu xin sức khoẻ và bình an, hoặc chỉ lo làm công quả, mà không chịu tìm hiểu chánh pháp, sẽ không hưởng được bao nhiêu sự lợi ích.

Những người tìm hiểu và sống đúng theo chánh pháp, dù có đến chùa hay không, chắc chắn sẽ gặp được những lợi ích vi diệu của chánh pháp ngay trong cuộc sống. Chí công vô tư chính là như vậy!

Chánh pháp không phải chỉ có trong chùa, trong kinh sách, chánh pháp tràn đầy trong thế gian. Tất cả thế gian pháp đều là chánh pháp nếu chúng ta sống đúng theo chánh kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm và chánh định. Nói chung là sống đúng theo bát chánh đạo, chúng ta sẽ đạt được cứu cánh của cuộc sống. Đó là: an lạc và hạnh phúc. Thêm nữa là đạt đến cứu cánh niết bàn: giác ngộ và giải thoát.

Kính mời quí độc giả đọc thêm bài Bát chánh đạo trong tập san này để hiểu rõ thêm: Phật Pháp Tại Thế Gian.

Kính chúc quí độc giả vô lượng cát tường và cư trần lạc đạo.

Trân trọng kính chào.
Ban Biên Tập PHTQ

GP